เลขพัสดุ (Tracking) คืออะไร ทำไมลูกค้าชอบขอ?

เลขพัสดุคืออะไร

ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือขาช็อปออนไลน์แล้ว ก็ต้องทำความรู้จักกับ ‘เลขพัสดุ’ หรือที่เรียกกันว่า  Tracking Number

เลขพัสดุคืออะไร เลขพัสดุคือหมายเลขหน้ากล่องที่อยู่บนบาร์โค้ดที่เจ้าหน้าที่ทำการแปะบนกล่องเพื่อแสกน โดยผู้ส่งสามารถดูเลขได้จากใบเสร็จค่าส่งของ (หากใช้งานผ่านShipjung สามารถได้เลขพัสดุทันทีที่สร้างรายการเสร็จ)

เลขพัสดุของแต่ละบริษัทขนส่ง จะมีตัวอักษรขึ้นต้นหรือจำนวนตัวเลขที่แตกต่างกันไป เช่น EV468641024TH ที่เป็นเลขพัสดุของไปรษณีย์ไทย แล้วเลขพัสดุนี้ใช้ทำอะไรล่ะ? เลขพัสดุเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เราสามารถเช็คสถานะการจัดส่งได้ ว่า ณ เวลานั้นๆ สินค้าอยู่ที่ไหน หากเราไม่มีเลขพัสดุ ก็ไม่สามารถเช็คสถานะของสินค้าได้เลย ดังนั้นหลักจากที่ร้านค้าส่งของ ลูกค้าก็มักจะขอเลขพัสดุเพื่อทำการเช็คสถานะการส่งของนั่นเอง…

ตรวจสอบเลขพัสดุ

การเช็คสถานะของสินค้านั้น โดยปกติแล้ว ต้องเช็คผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นของขนส่งนั้นๆโดยตรง แต่ Shipjung ช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนบอกลาการเช็คสถานะการจัดส่งแสนวุ่นวาย เพราะถ้าร้านค้าจองขนส่งผ่าน  Shipjung ไม่ว่าจะเลือกขนส่งไหน ก็สามารถเช็คสถานะการจัดส่งผ่านเว็บ  Shipjung ได้เลย อำนวยความสะดวกแบบ ครบ จบ ในที่เดียว…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

eighteen + six =