หาสินค้าขายออนไลน์

ว่าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่กำลังจะเริ่มธุรกิจขายของออนไลน์ อาจจะมีสินค้าที่อยากขายอยู่ในใจ แต่ไม่รู้จะไปหาสินค้าจากไหนมาขายดี Shipjung เข้าใจดี และอยากสนับสนุนการขายของออนไลน์ของพ่อค้าแม่ค้าทุกคน Shipjung จึงรวบรวม 5 พิกัด หาสินค้ามาขายในร้านค้าออนไลน์ของคุณ

1.  แหล่งขายส่ง ในกรุงเทพฯ

มีแหล่งสินค้าขายส่งขนาดใหญ่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นขายส่งเสื้อผ้า ของเล่นเด็ก เคสโทรศัพท์ ของใช้ ตลาดสินค้าขายส่ง ไม่ได้เป็นที่นิยมแต่กับพ่อค้าแม่ค้าคนไทยเท่านั้น คนต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวก็ต้องปักหมุดเพื่อไปแหล่งสินค้าขายส่งเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ตลาดสำเพ็ง พหุรัตร ย่านเสือป่า ประตูน้ำ และ แพลทตินัม เป็นต้น ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ส่วนใหญ่ ก็มักจะเริ่มต้นหาสินค้ามาขายจากแหล่งเหล่านี้ และค่อยๆขยายกิจการกันไป เคล็ดลับก็คือ ไปแต่เช้ามืด จะได้ราคาที่ถูกกว่าไปตอนสายๆ ก็จะทำให้ช่วยลดต้นทุนไปได้

2. แหล่งสินค้ามือสอง

ต้องยอมรับว่า สินค้ามือสอง เป็นอะไรที่ไม่เคยเอาท์เลย แม้ว่าจะไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับทุกคน แต่ก็มีคนส่วนหนึ่งที่ชอบของมือสอง บางอย่างอาจขายได้ราคากว่าเดิม เช่น ของสะสม ของหายาก ของเก่า ซึ่งตัวผู้ขายเองก็ต้องมีความรู้และชื่นชอบด้านนี้อยู่แล้ว บางอย่างอาจมีราคาถูกกว่ามือหนึ่ง แต่ยังมีสภาพดี ใช้งานได้อยู่ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม รองเท้า เป็นต้น ในกรุงเทพฯก็มีแหล่งที่ตอบโจทย์คนรักสินค้ามือสองอย่าง ตลาดปัฐวิกรณ์ ตลาดนัดราม2 สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจจะลงทุนกับสินค้ามือสอง ก็ต้องเลือกดูให้ดี นำกลับมาทำความสะอาดอีกครั้ง และถ่ายรูปสินค้าให้ปังๆ ยอดก็พุ่งแน่นอน

3. สินค้า DIY

สำหรับสินค้าทำมือ มักจะเริ่มต้นมาจากความชื่นชอบหรืองานอดิเรกของตัวพ่อค้าแม่ค้าเอง และเริ่มจากกลุ่มลูกค้าเล็กๆ เช่น เพื่อนหรือคนสนิทที่ชอบงานDIY เหมือนกัน เมื่อผลตอบรับดีขึ้น ก็ขยับขยายกิจการ โดยอาจจะหาแหล่งขายอุปกรณ์ทำงานฝีมือที่มีของให้เลือกเยอะขึ้น และอย่าลืมคำนึงถึงความคงทนของการใช้งาน แม้ว่าจะเป็นงานทำมือ แต่ก็มึควรพลาดเรื่องความคงทน เพราะถ้าสินค้าทั้งสวย แปลกใหม่ และใช้งานได้ดี สินค้าทำมือแบบนี้มีโอกาสที่จะขยายตลาดไปต่างประเทศได้อย่างดาย

4. สินค้าจ้างผลิต

การสั่งผลิตสินค้า เหมาะสำหรับคนที่อยากมีแบรนด์หรือสินค้าเป็นคนตัวเอง ซึ่งกำลังเป็นที่นิยยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า โดยอาจจะมีต้นแบบจากแบรนด์ที่ชื่อชอบ แล้วประยุกต์ให้เกิดความแตกต่าง หรืออออกแบบขึ้นมาเองทั้งหมดก็ได้ และสินค้าสั่งผลิตที่ฮอตและฮิตที่สุด คือ เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงร่างผิว ไม่ว่าจะเป็น ครีมทาหน้า ยาลดสิว ลิปสติก หรือบลัชออนเป็นต้น โดยถ้าเป็นสินค้าเหล่านี้แล้ว ก็ต้องทำเรื่องขอใบรับรองจากองค์การอาหารและยาด้วย

5. หาจากเว็บจีน

การหาสินค้าจากเว็บจีนมาขาย กำลังเป็นที่นิยมในระยะหลังนี้ คุณไม่ต้องไปเดินหาให้เมื่อย แค่เลือกและกดสั่งซื้อผ่านคอม แถมยังมีราคาที่ถูก มีสินค้าหลากหลายรูปแบบให้เลือกเยอะ และสำหรับใครที่อยากขายของที่ติดกระแสตลอดเวลา แต่ตลาดไทยยังไม่มี ก็สามารถหาได้จากเว็บจีนเลย อัพเดทกระแสรวดเร็วทันใจ รีบกดสั่งมาขายก่อนใครได้เลย เว็บจีนที่เป็นที่รู้จักเลยก็คือ www.taoboa.com หากอยากขายแบบพรีออเดอร์ ก็จะใช้เวลาโดยประมาณ7-15 วันทำการ ในการส่งของจากจีนมาไทย หรือจะสั่งมาขายแบบพร้อมส่งเลยก็ได้

Shipjung มาชี้เป้าให้อย่างนี้แล้ว ว่าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ก็อย่าพลาดที่จะหาสินค้าจากแหล่งเหล่านี้มาขายให้ยอดพุ่ง แชทแตกกันไปเลย และหากกำลังมองหาตัวเลือกในการจัดการการขนส่งสินค้าให้กับลูกค้าของคุณ Shipjung ยินดีเป็นอย่างมากที่จะเป็นตัวกลางในการดำเนินการส่งสินค้าให้กับลูกค้าของคุณ พร้อมเรทค่าส่งที่ถูกกว่าไปติดต่อเองด้วย เพียงเริ่มต้นการใช้งานง่ายๆได้ที่ www.shipjung.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

4 × two =