ขายอาหารออนไลน์

            เราก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีและโลกออนไลน์ไปในทุกๆวัน ส่งผลให้ร้านค้าต่างๆต้องปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงของสภาวะแวดล้อม หลายธุรกิจเลือกที่จะลดจำนวนร้านค้าหน้าร้านลงเพื่อขายในโลกออนไลน์แทน หรือเพิ่มช่องทางการขายเพื่อสร้างยอดขายให้สูงขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่สินค้าจำพวก เสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือของใช้ แต่ยังรวมไปถึง ธุรกิจขายอาหารอีกด้วย ที่ล่าสุดได้เข้าสู่โลกของร้านค้าออนไลน์ไปแล้ว และได้ผลที่ดีเกินคาด จนจัดว่าเป็นธุรกิจดาวรุ่งข้ามปีเลยทีเดียว

วันนี้ Shipjung ได้รวบรวม 6 อาหารยอดฮิต ที่นิยมขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะ อินสตาแกรม เผื่อจะเป็นไอดีให้แก่ผู้ที่รักการทำอาหารและสนใจทำขายผ่านร้านค้าออนไลน์

อาหารคลีน

หรือที่เรียกว่าอาหารปรุงแต่งน้อย เป็นอาหารประเภทแรกๆที่เข้าสู่การขายผ่านช่องทางออนไลน์ และเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะปัจจุบันมีผู้บริโภคที่รักสุขภาพมากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นประเภทอาหารกล่อง ที่ใน 1 กล่องจะมีทั้ง อาหาร สลัดผัก และผลไม้สด โดยแต่ละร้านก็จะมีเมนู หรือราคาและโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไป

เบเกอรี่

เป็นของทานเล่นที่นับว่ามียอดขายดีตลอด เป็นธุรกิจที่ค่อนข้างนิยมเพราะทำการจัดส่งได้ง่ายกว่าอาหารประเภทอื่นๆ และมีตัวเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น คุกกี้ บราวนี่ หรือคัพเค้กเป็นต้น โดยส่วนใหญ่จะเปิดรับออเดอร์เป็นรอบๆเพื่อให้ลูกค้าได้ขนมที่อบใหม่ ซึ่งแต่ละร้านมักจะสร้างความแตกต่างด้วยรูปร่างหรือหน้าตาของขนม เพราะเป็นจุดดึงดูดใจได้ดีที่สุด

อาหารซีฟู้ด

สมัยนี้อยากกินอาหารทะเลไม่ต้องไปกินไกลถึงริมชายหาด ร้านติดทะเลแล้ว สะดวกสบายยิ่งกว่านั้นคือไม่ต้องออกไปหาร้านทานใกล้บ้านด้วยซ้ำ เพราะปัจจุบันมีผู้ประกอบการร้านอาหารจำนวนมากเลือกที่จะขายอาหารทะเลผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งย่าง ปูดอง เป็นต้น จุดเด่นของการขายอาหารซีฟู้ดผ่านช่องทางออนไลน์คือ สด สะอาด อร่อย เหมือนไปทานที่ร้านอาหารติดทะเล

เคล็ดลับ ขายอาหารออนไลน์ 2019

ผลไม้สด

ผลไม้ที่มีขายและหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด ก็ได้เข้าสู่ธุรกิจออนไลน์แล้วเช่นกัน ความแตกต่างของ ผลไม้ที่เราหาซื้อได้ตามตลาด กับผลไม้ที่เราสั่งผ่านออนไลน์คือ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เลือกที่จะรับผลไม้มาจากสวนผลไม้ท้องถิ่นโดยตรง หรือนำเข้าผลไม้จากต่างประเทศ ใส่กล่องแพคเกจให้สวยงามและจัดส่งให้กับลูกค้า

ของทอด

ส่วนใหญ่จะมาจากการขายผ่านหน้าร้านจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ลูกค้าติดใจ จนทำให้ร้านเป็นที่รู้จัก และเข้าสู่การขายออนไลน์ในที่สุดเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการทานแต่ไม่สามารถมาซื้อที่ร้านได้ เช่น ข้าวเหนียวหมูทอด เนื้อทอด เป็นต้น แต่ข้อจำกัดของการขายของทอดผ่านช่องทางออนไลน์คือ ต้องใช้บริการขนส่งที่จัดส่งได้ทันที

น้ำพริก

หนึ่งในกับข้าวยอดฮิตของคนไทยเราก็เข้าสู่การขายผ่านร้านค้าออนไลน์ไปด้วย เพราะน้ำพริกเป็นกับข้าวที่สามารถทานได้กับหลายอย่าง และน้ำพริกบางประเภทสามารถเก็บไว้ได้นานหลายวันและบรรจุลงบรรจุภัณฑ์ที่สามารถส่งผ่านบริษัทขนส่งได้ เช่น น้ำพริกกากหมู น้ำพริกกุ้งเสียบ เป็นต้น

ขายออนไลน์ อาหารผักผลไม้และสุขภาพ

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจจะขายอาหารผ่านช่องท่างออนไลน์ สิ่งที่ใส่ใจพอๆกับตัวอาหาร ก็คือ แพคเกจ และการโปรโมท เพื่อสร้างความแตกต่างและดึงดูดลูกค้าท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง   และที่สำคัญ คือ การจัดส่งให้ลูกค้า เพราะต้องระมัดระวังมากกว่าการจัดส่งสินค้าประเภทอื่นๆ และไม่ใช่ทุกขนส่งที่จะจัดส่งพัสดุที่เป็นอาหารได้ทุกประเภท

หากผู้ประกอบการกำลังมองหาบริษัทขนส่งที่สามารถจัดส่งอาหารหรือของทานเล่นได้ ที่มาพร้อมกับบริการเก็บเงินปลายทาง สามารถสอบถามได้ที่ Shipjung เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำลูกค้าทุกคน  โดยเริ่มต้นการใช้งานเช็คราคาส่งของออนไลน์ได้แล้ววันนี้ : www.shipjung.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

thirteen + nineteen =