ขายของ ต่างประเทศ

ประเทศเพื่อนบ้าน หรือประเทศที่มีพื้นที่ติดอยู่กับและใกล้เคียงกับประเทศไทย ถือเป็นตลาดต่างประเทศที่เหมาะแก่การเริ่มต้นส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ เพราะระยะทางการส่งออกไม่ไกล ข้อจำกัดไม่มากนัก เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ค่อนข้างง่าย จึงถือว่าเป็นตลาดต่างประเทศที่มีความเสี่ยงค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับที่อื่น
สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ ประเทศเพื่อนบ้านถือเป็นตลาดที่น่าสนใจ แต่สินค้าที่เหมาะแก่การส่งออกไปประเทศเพื่อนบ้านและได้ยอดขายกำไรงามกลับมานั้น จะมีอะไรบ้าง วันนี้ Shipjung รวบรวมมาให้แล้ว

กลุ่มสินค้าสุขภาพและความงาม

หมวดแรกเป็นหมวดความสวยความงามและการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม น้ำหอม หรือรวมไปถึงเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์กลุ่มสปาและสมุนไพรด้วย เพราะผู้คนต่างหันมาให้ความสนใจกับการดูแลตัวเองมากขึ้นจนเกิดเป็นกระแส ทำให้เกิดความต้องการในสินค้ากลุ่มนี้ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ผลิตหรือสกัดมาจากสมุนไพรไทย ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ความต้องการที่ค่อนข้างสูง ก็นำมาซึ่งอัตราการแข่งขันที่สูงขึ้น ทำให้แต่ละร้านต้องคิดกลยุทธ์ทางการตลาดและสร้างความแตกต่างในตัวแบรนด์ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุด คือเรื่องของการมีใบรับรองจากองค์การอาหารและยา เพื่อไม่ให้ส่งผลอันตรายถึงผู้บริโภคและเป็นสินค้าที่ถูกต้องตามกฎหมาย

อาหารแปรรูป

ไม่ใช่แค่อาหารไทยอย่างเดียวที่เป็นที่กล่าวขานกันทั่วโลก อาหารแปรรูปก็เช่นเดียวกัน ที่เป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคทั่วโลกเช่นเดียวกับประเทศในแถบเพื่อนบ้าน โดยประเภทของอาหารแปรรูปที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคในแถบประเทศเพื่อนบ้าน จะเป็นพวกขนมขบเคี้ยวที่ทำจากธัญพืช ผลไม้อบแห้ง หรือผักทอดกรอบ เป็นต้น ที่สำคัญคือต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปรับสูตรให้มีความน่ารับประทานและน่าสนใจอยู่เสมอ

ของใช้ภายในบ้าน

ประเทศไทยเราขึ้นชื่อว่ามีกระบวนการการผลิตของใช้ภายในบ้านในระดับดี จึงทำให้ของใช้ภายในบ้านที่ผลิตในประเทศไทยเป็นที่ต้องการของตลาดในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น เครื่องครัวที่ทำจากไม้ หม้อ กระทะ ชุดเครื่องครัว หรือชุดถ้วยจานต่างๆที่มักจะมีลักษณะเฉพาะไม่ว่าจะเป็นลายไทยหรือลวดลายต่างๆที่สวยงาม หากสังเกตตามตลาดหรือห้างสรรพิสินค้าในแถบประเทศเพื่อนบ้าน สินค้าทีเป็นของใช้ภายในบ้านส่วนใหญ่จะเป็นของที่ผลิตจากประเทศไทย และเป็นแบรนด์ของไทยนั่นเอง

วัสดุก่อสร้าง

เมื่อทุกอย่างเกิดการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดการขยายตัว ไม่ว่าจะเป็น การสร้างตึก สร้างบ้าน ปรับปรุงพื้นที่ถนน เป็นต้น วัสดุก่อสร้างจากไทยเป็นที่ต้องการสูงอย่างต่อเนื่องในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะประเทศลาว แม้จะมีสินค้าจากประเทศอื่นที่ส่งไปเหมือนกัน แต่โดยรวมแล้วมีคุณภาพที่แตกต่างกัน เพราะความคิดที่ว่าการก่อสร้างบ้านทั้งทีต้องใช้วัสดุคุณภาพดี มีแบบให้เลือกเยอะ และต้องเป็นที่ถูกใจของผู้อยู่อาศัย แต่ข้อแนะนำในการส่งออกวัสดุก่อสร้างคือไม่ควรขายแข่งกับรายใหญ่

จริงๆแล้ว ยังมีสินค้าและผลิตภัณฑ์ของไทยอีกมากมาย ที่เป็นที่ต้องการของต่างประเทศและกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน สำหรับใครที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับ 1 ใน 4 สินค้านี้ ก็อย่าหยุดการพัฒนาสินค้าของคุณ เพื่อให้มีคุณภาพและมาตรฐานที่ดี เป็นที่ยอมรับ และส่งออกไปขายต่างประเทศได้
และนอกจาก Shipjung จะเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทขนส่งภายในประเทศแล้ว เรายังเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทขนส่งที่ให้บริการจัดส่งพัสดุไปต่างประเทศอีกด้วย ได้แก่ DHL และ Aramex หากสนใจส่งพัสดุไปต่างประเทศ สามารถเปรียบเทียบราคาค่าขนส่งผ่าน www.shipjung.com ได้เลย หากมีข้อสงสัยและต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราผ่าน Intercom, Line: @Shipjung และ Facebook: Shipjung ระบบจองขนส่งออนไลน์

Shipjung ส่งจริง สะดวกจัง
ระบบเดียว ครบทุกเรื่องขนส่ง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

12 − one =