ส่งของ ไปขาย ต่างประเทศ

หากใครอิ่มตัวกลับตลาดในเมืองไทยแล้ว หรือกำลังมองหาความท้าทายในการขายของมากกว่านี้ ‘การส่งสินค้าไปต่างประเทศ’ ก็ถือเป็นไอเดียดีๆที่น่าลองทำ นอกจากจะได้เปิดตลาดใหม่ ได้เจอคอนเนคชั่นใหม่ๆ แล้ว หากผลิตภัณฑ์ของคุณไปได้ถูกที่ ถูกทาง และถูกเวลา ก็จะนำยอดขายกลับมาอย่างมหาศาล
และถ้าหากใครยังนึกไม่ออก ว่าจะส่งสินค้าไปโกอินเตอร์ที่ประเทศไหนดี Shipjung ได้รวบรวม 5 ตลาดต่างประเทศที่น่าสนใจมาไว้ให้แล้ว

จีน

เมืองจีนแผ่นดินใหญ่ เป็นประเทศที่มีมูลค่าการส่งออกของไทยค่อนข้างเยอะ จีนเป็นตลาดใหญ่ที่มีกำลังซื้ออย่างมหาศาล แต่ด้วยความที่เป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่และประชากรจำนวนมาก การที่เราสามารถเจาะเข้าไปเพียง 1% ก็ถือว่าสุดยอดและสร้างยอดขายได้เยอะแล้ว จึงเป็นตลาดสำหรับคนที่ชอบความท้าทาย โดยสินค้าที่เหมาะแก่การส่งออกไปประเทศจีน ได้แก่ ขนมทานเล่น อาหาร หรือยาสมุนไพร เป็นต้น เราจะเห็นได้ว่าเมื่อนักท่องเที่ยวจีนมาเที่ยวประเทศไทย มักจะซื้อขนมทานเล่นและยาสมุนไพรกลับไปเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สาหร่ายทอด กล้วยทอด หรือยาแก้ร้อนใน เป็นต้น

สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องนึกถึงเมื่อเราพูดถึงประเทศจีน เพราะมักจะมีอะไรที่สูสีกัน สหรัฐอเมริกาถือเปนแหล่งสินค้าไทยนำเข้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศฝั่งตะวันตก โดยสินค้าไทยที่คนอเมริกันให้ความสนใจนั้น จะเป็นสินค้าประเภท อาหารแปรรูป แผงโซล่าเซลล์ และเสื้อผ้าแฟชั่น เพราะคุณภาพและการตัดเย็บของไทยเป็นที่น่ายอมรับ โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ดีไซน์เนอร์ไทยสามารถออกแบบให้มีความน่าสนใจและนำเทรนด์ แต่ก็มีคู่แข่งอย่างประเทศอินโดนีเซียและเม็กซิโก เป็นต้น

ญี่ปุ่น

สำหรับประเทศไทยในมุมมองของคนญี่ปุ่นแล้ว ไม่ได้มีดีแค่ด้านการท่องเที่ยว แต่สินค้าของไทยก็ได้ใจชาวญี่ปุ่นไม่แพ้กัน จึงถือว่าเป็นตลาดที่มีส่วนแบ่งด้านการส่งออกของไทย เป็นอันดับ3ของตลาดทั้งหมด โดยชาวญี่ปุ่นจะชอบงานศิลปะหรืองานฝีมือที่มีความประณีต ดังนั้น สินค้าไทยที่ตอบโจทย์คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ก็คือ ผ้าไหมไทย ที่มีลวดลายและสีสันที่สวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์และแสดงถึงความประณีต สินค้านอกจากกลุ่มไหมไทยแล้วก็จะเป็นเครื่องครัว ของใช้ในบ้าน ชุดเซรามิคเก๋ๆ หรือชุดเครื่องปั้นดินเผา ซึ่งถ้าเข้าตลาดญี่ปุ่นไปแล้ว โกอินเตอร์แน่นอน

ฮ่องกง

ถึงแม้ว่าฮ่องกงจะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีประชากรจำนวนมาก และยังอยู่ติดกับจีน ทำให้ส่งผลทางด้านการตลาดตามมาด้วย โดยสินค้าที่เหมาะแก่การส่งไปโกอินเตอร์ในประเทศฮ่องกง จะเป็นสินค้าทางด้านการเกษตร ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ โดยเฉพาะ ทุเรียน มะม่วง มะพร้าว หรือดอกไม้ อย่างดอกกล้วยไม้ เป็นต้น เนื่องจากประเทศฮ่องกงเป็นประเทศที่มีมีพื้นที่น้อย จึงไม่เอื้อต่อการทำเกษตรกรรม และประเทศไทยเราก็มีความโดดเด่นทางด้านเกษตรกรรมอยู่แล้วด้วย เพียงแต่ว่าการส่งออกจะต้องมีความละเอียดอ่อนและรอบคอบมากกว่าสินค้าประเภทอื่น

เวียดนาม

มาถึงประเทศสุดท้ายอย่างประเทศเวียดนามที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่น่าสนใจ ด้วยความที่เป็นประเทศเพื่อนบ้าน สามารถส่งออกได้ง่าย ระยะทางไม่ไกล และมีแผนกำหนดยุทธศาสตร์ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศด้วย โดยสินค้าไทยที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนเวียดนาม ได้แก่ เครื่องนุ่งห่ม สิ่งทอ รองเท้า เครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายที่ทำมาจากสมุนไพรไทย และ เครื่องดื่ม เป็นต้น

สำหรับร้านค้าที่สนใจจะเจาะตลาดต่างประเทศ Shipjung ยินดีให้คำแนะนำในการส่งสินค้าไปต่างประเทศให้กับคุณ เรามี 2 บริษัทขนส่งที่ให้บริการส่งของไปต่างประเทศ ได้แก่ DHL และ Aramex ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งระดับโลก จึงมั่นใจได้ว่าจะส่งสินค้าถึงปลายทางได้อย่างถูกต้องและตรงเวลา

ลงทะเบียนเข้าใช้งาน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shipjung.com
หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราได้โดยตรงที่ Line: @Shipjung และ Facebook: Shipjung ระบบจองขนส่งออนไลน์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

sixteen − fourteen =