เลือก ขนส่ง ต่างประเทศ

6 วิธีการเลือกใช้บริการ ขนส่งต่างประเทศ

อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบัน มีบริษัทขนส่งหลายแห่งที่ให้บริการขนส่งต่างประเทศ จำนวนเท่าๆกับบริษัทขนส่งภายในประเทศ ดังนั้นเมื่อมีตัวเลือกเยอะขึ้น บางครั้งการตัดสินใจเลือกใช้บริการก็ยากขึ้นเช่นเดียวกัน หากคุณไม่รู้ว่า ควรพิจารณาและเลือกบริษัทขนส่งพัสดุระหว่างประเทศจากตรงไหนถึงจะดีที่สุด SHIPJUNG มี 6 วิธีในการเลือกใช้บริการขนส่งระหว่างประเทศ

มีความเชี่ยวชาญและให้ความมั่นใจกับลูกค้าได้

เนื่องจากการขนส่งพัสดุระหว่างประเทศนั้น มีความละเอียดอ่อนทั้งในตัวข้อมูลและกระบวนการการขนส่งมากกว่าการส่งพัสดุภายในประเทศ ดังนั้น คุณควรเลือกบริษัทขนส่งที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการขนส่งระหว่างประเทศ เปิดให้บริการมาเป็นเวลานานหรือมีประสบการณ์มายาวนาน และมีการจัดเรียงสินค้าที่เป็นระเบียบป้องกันความผิดพลาด เสียหาย และทำให้ขนส่งได้สะดวกปลอดภัย ส่วนพนักงานก็ต้องมีความรู้และมนุษย์สัมพันธ์ในการแสดงออกของผู้ให้บริการ ทำให้ผู้ใช้บริการมีความเชื่อมั่นในบริการที่ได้รับโดยอาจจะเลือกได้จากบริษัทขนส่งที่ให้บริการมาเป็นเวลานานและเป็นที่ยอมรับจนติดอันดับต้นๆเลยก็ได้

ต้องมีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว

การส่งพัสดุไปต่างประเทศบางครั้งอาจใช้เวลาค่อนข้างนาน และมักจะมีปัญหาที่ไม่สามารถควบคุมได้อยู่บ่อยครั้ง บริษัทต้องสามารถจัดการปัญหาอย่างทันท่วงที เช่น ความพร้อมในการให้บริการของพนักงาน สามารถตอบคำถามของลูกค้าได้ว่าสินค้าอยู่ที่ไหน มีความรวดเร็วในการขนส่ง สามารถจัดส่งให้อยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วนตามที่ลูกค้ากำหนด มีการติดต่อกลับเพื่อยืนยันการสั่งซื้อ บริษัทขนส่งต้องสามารถตอบสนองลูกค้าได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่าแม้จะมีขั้นตอนที่ละเอียดยิบ แต่ก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป

อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

การที่บริษัทขนส่งมีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน รวมถึงจำนวนพนักงานให้บริการที่เพียงพอ จะทำให้การบริการและกระบวนการจัดส่งพัสดุระหว่างประเทศมีประสิทธิมากขึ้น เช่น จำนวนรถและคุณภาพของรถที่เข้ารับและจัดส่ง อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ไม่ก่อให้เกิดปัญหาระหว่างจัดส่ง วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือในการจัดเก็บและเรียบเรียงพัสดุ ตัวอาคารและสถานที่มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะรองรับพัสดุจำนวนมากได้ และมีเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการลูกค้าเป็นอย่างดี แต่งกายสุภาพ เรียบร้อยเหมาะสม รวมถึงเอกสารที่ใช้ในการจัดส่งสินค้ามีความถูกต้องและครบถ้วนตามระเบียบข้อบังคับสากล

มีความถูกต้องแม่นยำในการให้บริการ

บริษัทขนส่งระหว่างประเทศที่น่าใช้บริการ ควรมีความสามารถในการแสดงผลงานหรือความสามารถในการให้บริการได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ ต้องมีความถูกต้องแม่นยำ และน่าเชื่อถือ ซึ่งส่วนนี้ก็จะได้มาจากประสบการณ์ในการให้บริการ อีกทั้งควรทำให้สินค้าอยู่ในสภาพเรียบร้อย หีบห่อหรือบรรจุภัณฑ์ไม่ชำรุด ฉีกขาด หรือเสียหาย และในกรณีที่พัสดุมีปัญหาที่เกิดจากการจัดส่ง ควรแสดงความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย

มีบริการเสริม

หากหลายๆบริษัทขนส่งมี 4 ข้อที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด แต่ไม่ใช่ทุกบริษัทขนส่งที่จะมีบริการเสริมให้กับลูกค้า ดังนั้น หากเรามองที่บริษัทที่มีบริการเสริมให้ ก็จะเห็นตัวเลือกที่ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยบริการเสริมที่ว่านี้ ได้แก่ บริการเดินพิธีการศุลกากร ซึ่งการทำพิธีศุลกากรผ่านบริษัทขนส่ง มักจะง่ายกว่าการทำเอง รวมถึงบริการหลังการใช้งาน เช่น ไม่ว่าจะส่งของออกไปแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ยินดีที่จะติดตามสินค้าให้จนกว่าปลายทางจะได้รับ ไม่ใช่เพียงแค่จ่ายเงินค่าส่งของแล้วให้ตรวจสอบสถานะผ่านทางช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว และอีกหนึ่งบริการเสริมที่น่าสนใจคือ บริษัทขนส่งพัสดุไปต่างประเทศได้หลากหลายประเทศมากที่สุด

ใจเขา ใจเรา

พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานของบริษัทขนส่ง จะต้องมีการดูแลเอาใจใส่ในทุกๆขั้นตอนของงาน ให้เหมือนกับว่าพัสดุที่ลูกค้าต้องการส่งนั้น คือพัสดุของเจ้าหน้าที่ที่ต้องการส่งเอง และควรคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าในทุกๆขั้นตอน ไม่เอาเปรียบลูกค้า

และสำหรับใครที่จองขนส่งออนไลน์ผ่าน SHIPJUNG อยู่แล้ว แล้วต้องการจะส่งพัสดุไปต่างประเทศด้วย เรามีให้บริการทั้ง DHL และ Aramex และกำลังจะมีโปรโมชั่นสำหรับ #ส่งของไปต่างประเทศ เร็วๆนี้ ติดตามไว้ได้เลย พร้อมมีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำแนะนำในการจัดส่งพัสดุไปต่างประเทศ และซัพพอร์ตคุณระหว่างการจัดส่งพัสดุด้วย

ลงทะเบียนเข้าใช้งานได้ที่ www.shipjung.com
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมรับข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่
Line: @Shipjung และ Facebook: Shipjung ระบบจองขนส่งออนไลน์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

one × two =