เวลานักท่องเที่ยวมาเที่ยวกรุงเทพฯ ชอบไปซื้อของฝากที่ไหนกันนะ?

ตลาด นักท่องเที่ยว

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศ ถูกจัดเป็นเมืองหลวงอันดับ 1 ที่อยู่ใน Travel List เมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก รายงานเมื่อช่วงปลายปี 2018 ระบุว่ามีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเที่ยวกรุงเทพฯ กว่า 20 ล้านคน แซงหน้าเมืองหรูหราอย่างลอนดอนไปเลย และประเทศไทยก็เป็นประเทศที่ติดอันดับทุกโพลของอุตสาหากรรมการท่องเที่ยวเลย ด้วยเหตุที่ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงอาหารไทยที่รสชาติอร่อยถูกปากคนทั่วโลกเลย เมื่อนักท่องเที่ยวมาเที่ยวประเทศไทยแล้ว ก็ไม่พลาดที่จะซื้อของฝากกลับไป ในกรุงเทพฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแหล่งที่นักท่องเที่ยวมักไปซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน

และนี่คือ 5 พิกัดยอดฮิต! ที่นักท่องเที่ยวชอบไปซื้อของฝากกลับบ้าน

ตลาดนัดจตุจักร

ที่แรกกับ ตลาดนัดจตุจักร เป็นแหล่งซื้อของฝากที่เมื่อนักท่องเที่ยวมาถึงกรุงเทพฯแล้ว ต้องไปกันทุกคน เป็น wish list ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ โดยตลาดนัดจตุจักรจะเปิดช่วงสุดสัปดาห์ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีทั้งตลาดกลางวันและตลาดกลางคืน แต่นักท่องเที่ยวมักจะเลือกเดินช่วงกลางวันมากกว่า เนื่องจากมีของให้เลือกหลากหลาย และร้านของฝากที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของไทยก็จะเปิดในช่วงกลางวัน โดยสินค้ายอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปก็คือ เสื้อผ้าลายช้างไทย ปลอกหมอนลายช้างไทย สบู่แกะสลัก และของจิ๋ว เป็นต้น

ห้าง Terminal 21

ห้างดังใจกลางเมือง ตั้งอยู่ที่แยกอโศก อย่าง Terminal21 เป็น 1 ใน shopping list ของนักท่องเที่ยวที่แวะเข้ามาพักผ่อนในกรุงเทพฯ บริเวณไม่ใกล้ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าก็มีโรงแรมและ Hostel อยู่หลายแห่ง ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้อย่างสะดวก การตกแต่งของตัวห้างมีความแตกต่างจากห้างสรรพสินค้าอื่น ส่วนร้านค้านั้นก็มีทั้งแบรนด์ดังจากต่างประเทศ และแบรนด์หรืองานฝีมือของคนไทย รวมถึงร้านขนมชื่อดังแบรนด์ไทย ก็เปิดอยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางมาซื้อของฝากจากที่นี่นั่นเอง

เอเชียทีค

สถานที่ท่องเที่ยวย่านฝั่งธน อย่าง เอเชียทีค ที่ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการชมวิว ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาและมีร้านอาหารไทยหลายร้าน และมักจะมีการจัดงานอีเวนท์หรือเฉลิมฉลองเทศกาลต่างๆที่นี่ แต่ก็มีร้านขายของที่ขายของ handcraft หรืองานฝีมือของคนไทย ที่เมื่อนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวเมื่อไหร่ ก็ต้องเลือกซื้อไปเป็นของฝากอย่างแน่นอน

สำเพ็ง

ตลาดขายส่งขนาดใหญ่อ่าง สำเพ็ง ไม่ใช่แค่ตลาดที่เหล่าแม่ค้ารายย่อยจะมาซื้อของไปขายเท่านั้น แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาซื้อของฝากเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูก ยิ่งซื้อเยอะยิ่งถูก และมีของให้เลือกหลาย เป็นที่น่าสนใจของเหล่านักท่องเที่ยว และยังตั้งอยู่ไม่ไกลจาก เยาวราช ตลาดของกินขนาดใหญ่ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งถ้ามาเยาวราชแล้ว ก็ต้องแวะมาตลาดสำเพ็งอย่างแน่นอน เป็นแพลนเที่ยวของนักท่องเที่ยวที่ขาดกันไม่ได้จริงๆ

7-11

แม้ว่า เซเว่นอีเลฟเว่น จะมีอยู่ในหลายประเทศ แต่เชื่อหรือไม่ว่า เซเว่นอีเลฟเว่น ก็เป็นหนึ่งในที่ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะเข้าไปเมื่อมาประเทศไทย ไม่เพียงแต่ซื้อของกินหรือของใช้เล็กๆน้อยๆเท่านั้น แต่ใน 7-11 ของประเทศไทยนั้น มีขนมและของกินให้เลือกหลากหลาย นักท่องเที่ยวมักจะเลือกซื้อขนมในเซเว่นที่ต่างประเทศไม่มีขายติดกระเป๋ากลับบ้านไปบ้าง ข้อดีก็คือ สามารถแวะซื้อเมื่อไหร่ก็ได้เพราะ 7-11 มีสาขาอยู่หลายแห่ง อยู่ทุกมุมของถนน และยังเป็นขนมที่ราคาไม่แพงอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากซื้อของฝาก ของดีของเด่นในประเทศไทย ฝากให้กับเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศ สามารถใช้บริการ #ขนส่งต่างประเทศ ผ่าน SHIPJUNG ได้เลย มีให้บริการทั้ง DHL Global และ Aramex พร้อมมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในการจัดส่งอีกด้วย

#ส่งของไปต่างประเทศ จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
เพียงจองขนส่งผ่าน SHIPJUNG เพราะ ชิปจัง ส่งจริง สะดวกจัง
เตรียมพบกับโปรโมชั่น ส่งของไปต่างประเทศ ที่นี่ เร็วๆนี้
ลงทะเบียนเข้าใช้งานได้ที่ www.shipjung.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @Shipjung
และ Facebook: Shipjung ระบบจองขนส่งออนไลน์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

18 − six =