ส่งของ วันหยุด

เข้าสู่เดือนเมษายนแล้ว ถือเป็นเดือนที่มีวันหยุดค่อนข้างเยอะ และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มักเจอกับปัญหาการจัดส่งในช่วงวันหยุดยาว ไม่ว่าจะเป็น ระยะเวลาการจัดส่งนานกว่าปกติ หรือพัสดุตกหล่น ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการที่มีคนส่งพัสดุในช่วงใกล้วันหยุดยาวเป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้บริษัทขนส่งต้องทำงานหนักกว่าปกติ ในฐานะร้านค้าออนไลน์ นอกจากจะต้องเตรียมใจแล้ว ก็ต้องมีวิธีรับมือไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับร้านค้าของคุณ ซึ่งอาจส่งผลให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจ ดังนั้น หากรู้ว่าวันหยุดยาวใกล้มาถึงแล้ว คุณควรจะ…

ตรวจสอบวันหยุดที่แน่นอนของบริษัทขนส่งที่คุณใช้บริการ

ในช่วงวันหยุดยาว บริษัทขนส่งแต่ละบริษัทอาจจะหยุดไม่ตรงกันหรือไม่เหมือนกัน หากคุณเลือกใช้บริการบริษัทขนส่งไหนอยู่ อย่าลืมตรวจสอบวันให้บริการ รวมถึงวันที่ขนส่งจัดส่งพัสดุให้กับปลายทาง เนื่องจากบางบริษัทขนส่งอาจจะเปิดให้บริการ แต่หยุดการจัดส่งในช่วงวันหยุด โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ที่อาจะทำให้พัสดุเกิดความเสียหายได้ หรือบางบริษัทขนส่งปิดให้บริการ แต่ยังดำเนินการจัดส่งพัสดุอยู่ เป็นต้น ดังนั้น ควรทำการตรวจสอบกับทางบริษัทขนส่งเพื่อวางแปนการจัดส่งได้อย่างเหมาะสม

วางแผนการจัดส่ง

ร้านค้าออนไลน์ส่วนใหญ่มักมีตารางการจัดส่งสินค้าที่แน่นอน เช่น วันเว้นวัน หรือ จันทร์ พุธ ศุกร์ เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ในช่วงวันหยุดยาว ควรมีการวางแผนใหม่ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ โดยการเปลี่ยนวันจัดส่งสินค้าให้เหมาะสม ไม่ให้ใกล้กับวันที่บริษัทขนส่งจะปิดทำการจนเกินไป เพราะหากทำการจัดส่งใกล้วันที่ขนส่งจะปิดให้บริการ มีความเสี่ยงสูงที่ทางขนส่งจะจัดส่งไม่ทัน และพัสดุชิ้นนั้นอาจตกหล่นได้ ดังนั้นควรวางแผนการจัดส่งทั้งช่วงก่อนวันหยุดและหลังวันหยุดเพื่อไม่ให้พัสดุเกิดการตกหล่นหรือสูญหายได้

ประกาศแจ้งวันจัดส่งของให้ลูกค้าทราบ

เมื่อวางแผนการจัดส่งสินค้าในช่วงก่อนวันหยุดยาวแล้ว หากมีการเปลี่ยนแปลงรอบวันจัดส่ง ก็ควรแจ้งลูกค้าทราบทางช่องทางต่างๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพจหน้าร้าน หรือแจ้งส่วนตัวทางช่องแชท เพื่อให้ลูกค้าไม่เกิดความเข้าใจผิดเรื่องรอบวันการจัดส่งสินค้า

เลือกบริการส่งแบบด่วนพิเศษ

บริการส่งแบบด่วนพิเศษ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของการส่งพัสดุในช่วงวันหยุดยาว เพื่อให้พัสดุถึงผู้รับปลายทางอย่างทันเวลา นอกจากนี้ การส่งแบบด่วนพิเศษ สามารถติดตามสถานการณ์จัดส่งได้ละเอียดกว่าการจัดส่งแบบอื่นอีกด้วย หากใช้การจัดส่งแบบธรรมดา อาจทำให้การจัดส่งล่าช้ากว่า 3-7 วันตามที่กำหนด และจะไม่สามารถติดตามสถานะได้อย่างละเอียดอีกด้วย

คำนวณระยะเวลาการจัดส่ง

การคำนวณระยะเวลาการจัดส่งในที่นี้ หมายถึงการคาดคะเนเวลาให้เหมาะสมกับวันส่งของวันสุดท้ายของทางร้านก่อนจะถึงวันหยุดยาว เพราะเราไม่ควรส่งของโดยที่พัสดุอาจจะตกหล่นอยู่ที่ขนส่งในช่วงวันหยุด เพราะมักจะเกิดการตกหล่นเมื่อขนส่งเปิดทำการอีกครั้ง ดังนั้น หากต้องการให้พัสดุถึงผู้รับปลายทางก่อนวันหยุดยาว ต้องส่งของก่อนหยุดยาวโดยประมาณ 3-5 วัน เพื่อให้ผู้รับปลายทางได้รับพัสดุทันเวลานั่นเอง

SHIPJUNG หวังว่า เคล็ดลับเหล่านี้ จะช่วยลดโอกาสการจัดส่งพัสดุตกหล่นในช่วงวันหยุดยาวได้ และหากคุณกำลังมองหาตัวช่วยดีๆที่จะทำให้การจัดส่งสินค้าของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถลงทะเบียนเข้าใช้งาน เพื่อทำการเปรียบเทียบราคาและจองขนส่งออนไลน์ผ่านระบบของเราได้เลย มีบริการเสริมรองรับอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

• Door-to-door service เข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ไม่ต้องออกมาส่งเอง!
• Drop-off service ส่งของได้ง่ายกว่าที่คิด แค่ ปริ๊น แปะ ส่ง
• Cash on Delivery บริการเก็บเงินปลายทาง สร้างความเชื่อมันให้ร้านค้าของคุณ รับประกัน โอนเงินคืนไว!
• Service-minded staff ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำแนะนำและสนับสนุนธุรกิจ E-commerce ของคุณ

SHIPJUNG ส่งจริง สะดวกจัง
ลงทะเบียนเข้าใช้งานได้ที่ www.shipjung.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line: @Shipjung
Facebook: Shipjung ระบบจองขนส่งออนไลน์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

5 + fourteen =