ร้านค้าออนไลน์

ทำอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์มีความน่าสนใจ..

ธุรกิจออนไลน์ เป็นธุรกิจยอดฮิตในระยะหลังๆมานี้ ทั้งแบบทำเป็นรายได้หลัก และหารายได้เสริม ทำให้มีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นจำนวนมาก นำมาซึ่งการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบางครั้ง การแข่งขันเรื่องของราคา อาจไม่ตอบโจทย์เสมอไป การแข่งขันที่ยั่งยืน ที่จะไม่ส่งผลกระทบเรื่องกำไร-ขาดทุนของธุรกิจของคุณมากเกินไป นั่นก็คือ การจัดการร้านค้าออนไลน์ของคุณให้น่าสนใจ มีความโดดเด่นและแตกต่างกว่าร้านอื่น

ในปัจจุบัน ราคาถูก ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ลูกค้าต้องการ เพราะถ้าหากราคาถูก แต่บริการไม่เป็นที่น่าพอใจของลูกค้า โอกาสที่ลูกค้าจะเปลี่ยนไปซื้อร้านอื่นก็มีสูง ดังนั้น การจัดการร้านค้าออนไลน์ให้น่าสนใจ โดดเด่น และแตกต่าง ไม่ใช่เรื่องของตัวสินค้าหรือราคาเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงการบริการ ทั้งก่อนการขาย และบริการหลังการขาย และระบบที่ร้านค้าออนไลน์เลือกใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุดด้วย ในบทความนี้ SHIPJUNG ได้รวบรวม เทคนิคในการจัดการร้านค้าออนไลน์ให้น่าสนใจ

จัดการช่องทางการขาย

ข้อดีของการขายของออนไลน์ คือ มีช่องทางในการขายหลากหลายช่องทาง ไม่ใช่เพียงแค่โซเชียลมีเดีย หรือเพจร้านค้าของคุณ แต่ยังมี market place หลายแห่งที่คุณสามารถขายของได้ฟรี ซึ่งการมีช่องทางการขายหลากหลายช่องทาง ทำให้ร้านค้าของคุณผ่านตาเหล่านักช้อปออนไลน์มากขึ้น เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นที่สามารถซื้อของจากร้านของคุณได้หลากหลายช่องทาง ดังนั้น หากคุณจัดสรรช่องทางการขายอย่างหลากหลายและลงตัว ร้านค้าออนไลน์ของคุณก็จะดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

จัดการแผนการตลาด

การจัดการแผนการตลาด อาจจะไม่ต้องมีแต่การ ลด แลก แจก แถม เสมอไป แต่การจัดการแผนการตลาดในที่นี้ยังหมายถึงการปรับปรุงหรือพัฒนา หรือที่เรียกว่า Research and develop ทั้งตัวสินค้า ตัวแพกเกจ รวมถึงการบริการ โดยร้านค้าอาจจะมีการหาสินค้าแปลกๆใหม่ๆมาขายอยู่เสมอ หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบหรือดีไซน์ของแพกเกจให้เข้ากับกระแสในช่วงเวลานั้นๆ เพราะแพกเกจที่อยู่ในกระแส จะช่วยให้สินค้ามีความโดดเด่น แตกต่าง และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

จัดการการสต็อกสินค้า

การจัดการสต็อกสินค้า เป็นหนึ่งในระบบหลังบ้านที่ร้านค้าออนไลน์ไม่ควรละสายตาไป เพราะถึงแม้ว่าจะไม่เกี่ยวกับหน้าร้าน แต่หากการจัดการสต็อกสินค้าของร้านไม่ดีพอ ก็อาจจะส่งผลกระทบได้ ร้านค้าออนไลน์ควรสต็อกสินค้าในจำนวนที่พอเหมาะในแต่ละช่วงเวลา แม้ว่าการซื้อของมาขายในปริมาณมาก จะช่วยลดต้นทุนได้ แต่หากร้านค้าไม่สามารถกระจายสินค้าออกไปได้หมด ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเช่นค่าเก็บหรือค่าดูแลสินค้าจากโกดังสินค้าได้

มีระบบจัดการออเดอร์

สิ่งที่ร้านค้าออนไลน์ควรมีคือ ระบบจัดการออเดอร์ เพราะเมื่อธุรกิจเติบโตขึ้น ออเดอร์ก็จะเยอะขึ้น ดังนั้น การมีระบบเข้ามาช่วยจะทำให้คุณทำงานและบริหารร้านได้อย่างมืออาชีพยิ่งขึ้น ไม่พลาดทุกคำสั่งซื้อ และจัดการทุกออเดอร์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ ยังทำให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณเป็นร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วย โดยคุณสามารถหาซื้อบริการระบบการจัดการออเดอร์ได้จากช่องทางออนไลน์

บริหารจัดการการขนส่ง

หนึ่งในสิ่งสำคัญของการขายของออนไลน์ คือ การขนส่ง หรือการส่งของให้กับลูกค้า ซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องจากการจัดการออเดอร์ หากออเดอร์เยอะ แล้วไม่มีการบริหารการขนส่งให้ดี อาจทำให้ส่งของให้ลูกค้าไม่ครบหรือตกหล่น โดยองค์ประกอบที่สำคัญของการบริหารการขนส่ง คือ ถูกต้อง รวดเร็ว และตรวจสอบได้ การจัดส่งของลูกค้าอย่างเป็นระบบและตรงเวลา เป็นหนึ่งในสิ่งที่ลูกค้ามองหาจากร้านค้าออนไลน์ ดังนั้น หากร้านค้าออนไลน์ของคุณสามารถบริหารจัดการการขนส่งได้อย่างแม่นยำ ก็จะทำให้ร้านค้าของคุณได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

คุณสามารถบริหารจัดการการขนส่งได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่จองขนส่งออนไลน์ผ่าน SHIPJUNG เรามีบริษัทขนส่งชั้นน้ำให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบราคาถูกที่สุด หรือแบบจัดส่งเร็วที่สุด คุณสามารถทำการตรวจสอบรายการขนส่งได้ในระบบของเราอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีสถิติแสดงให้เห็น เพื่อที่ให้คุณสามารถนำไปวางแผนการตลาดต่อไปได้ด้วย พร้อมทั้งพนักงานผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยประสานงานกับขนส่งและให้คำแนะนำกับคุณตลอดการใช้บริการ

SHIPJUNG เรามีทั้ง จองขนส่งออนไลน์ภายในประเทศ และระหว่างประเทศ

อำนวยความสะดวกสบายเรื่องการขนส่งพัสดุ จบ ครบ ในที่เดียว

ลงทะเบียนเข้าใช้งานหรือเช็คราคาค่าส่งของได้ที่ www.shipjung.com
หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @Shipjung

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

9 + five =