ข้อดี Fulfillment

ใช้บริการ Fulfillment ดีจริงหรือไม่?

บริการ Fulfillment หรือที่เรียกว่า บริการ เก็บ แพค ส่ง เป็นบริการเสริมจากส่วนงานของคลังสินค้า ที่ร้านค้าออนไลน์ส่วนใหญ่กำลังให้ความสนใจและเลือกใช้บริการ และดูเหมือนว่าการเลือกใช้บริการ Fulfillment ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่การตัดสินใจใช้บริการ Fulfillment มาช่วยในการขายของออนไลน์นั้น มีข้อดีอย่างไร มีความคุ้มค่าในการใช้บริการมากน้อยแค่ไหน

ข้อดีของการใช้บริการ Fulfillment

ประหยัดเวลา

ต้องยอมรับว่า การใช้บริการ Fulfillment สามารถช่วยให้เจ้าของธุรกิจประหยัดเวลาได้จริง เพราะสามารถช่วยลดขั้นตอนไปได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็นการเรียบเรียงสินค้าเข้าชั้น การแพคของเพื่อเตรียมส่ง หรือแม้กระทั่งการส่งพัสดุ ซึ่งทั้ง 3 ขั้นตอนนี้ ล้วนแต่เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้เวลาในการทำ เมื่อมี Fulfillment เข้ามาช่วยในส่วนของขั้นตอนตรงนี้ ก็สามารถประหยัดเวลาไปได้เยอะ สะดวกสบายมากขึ้น และทำให้คุณมีเวลาไปบริหารส่วนงานอื่นของธุรกิจ

ประหยัดค่าใช้จ่าย

แม้ว่าการใช้บริการ Fulfillment จะมีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ แต่เมื่อเทียบกันกับอัตราค่าบริการ Fulfillment ที่จ่ายรายเดือนแล้ว พบว่าการใช้บริการ Fulfillment สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดต้นทุนได้มากกว่าการจัดการทุกอย่างด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น การจัดซื้ออุปกรณ์ในการแพคของ การจ้างพนักงานเพิ่ม หรือการเสียค่าส่งของเองในราคาปกติ

รองรับรายการสั่งซื้อได้มากยิ่งขึ้น

การเลือกใช้บริการ Fulfillment หมายความว่า คุณจะมีพื้นที่จัดเก็บสินค้าในการสต็อกของมากขึ้น พร้อมกับระบบ Fulfillment ที่คลังสินค้าส่วนใหญ่มักจะมีไว้รองรับรายการสั่งซื้อ คุณจึงมั่นใจได้ว่า คุณสามารถรับรายการสั่งซื้อจากลูกค้ามากกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน หมดปัญหาต้องทยอยรับออเดอร์ หรือทยอยส่งสินค้าเป็นรอบๆ ด้วยระบบที่รองรับและจัดการทุกอย่างให้สำเร็จแบบวันต่อวัน เมื่อคุณรองรับรายการสั่งซื้อจากลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น รายได้หรือกำไรของร้านค้า ก็จะเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

สร้างข้อได้เปรียบระหว่างคู่แข่ง

คลังสินค้าหรือ Fulfillment จัดเป็นเครื่องมือที่สำคัญอย่างหนึ่งในการสร้างความได้เปรียบทางด้านการแข่งขันระหว่างคู่แข่ง ทั้งในด้านเวลาและความรวดเร็วในการจัดส่งของให้ลูกค้า สถานที่ในการเก็บสินค้าปริมาณที่จะรองรับรายการสั่งซื้อที่เข้ามาเรื่อยๆ แสดงให้เห็นว่า ร้านค้าออนไลน์ของคุณ มีการดำเนินการอย่างเป็นระบบ รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ การใช้บริการ Fulfillment จะทำให้คุณรู้สึกว่าธุรกิจของคุณกำลังเติบโตไปอีกขั้น และการเติบโตขึ้นของธุรกิจ คือสิ่งที่คู่แข่งหวาดกลัว

อย่างไรก็ตาม หากมองในมุมของความเหมาะสม ความพร้อม และความคุ้มค่าในการใช้บริการ Fulfillment ร้านค้าออนไลน์ที่เหมาะแก่การใช้บริการ Fulfillment คือร้านค้าออนไลน์ที่มียอดการสั่งซื้อที่ค่อนข้างมั่นคงและจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆ จึงจะคุ้มค่ากับการใช้บริการ เพราะหากปัญหาของร้านคือเรื่องของพื้นที่จัดเก็บสินค้าอย่างเดียว แต่ยอดการสั่งซื้อยังไม่สมดุลกับจำนวนสินค้า บริการ Fulfillment อาจไม่ตอบโจทย์ปัญหาของร้านค้าคุณได้ดีพอ

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่กำลังมองหาบริการจองขนส่งออนไลน์
SHIPJUNG ยินดีช่วยดูแลการจัดส่งพัสดุให้กับลูกค้าของคุณ
สามารถเช็คและเปรียบเทียบค่าขนส่งจากบริษัทขนส่งชั้นนำมากมายได้ที่ www.shipjung.com
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากหน้าที่ของเราได้ที่ Line: @Shipjung

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

seventeen − fifteen =