เลือกบริษัทขนส่งให้เหมาะสม

เลือกบริษัทขนส่งอย่างไรให้เข้ากับธุรกิจของคุณยิ่งกว่าคู่แท้!

หนึ่งในปัจจัยที่ธุรกิจออนไลน์ต้องเพิ่งพาอย่างปฏิเสธไม่ได้ คือ การขนส่ง และจะเห็นได้ว่า จากการเติบโตของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในปัจจุบัน ทำให้มีธุรกิจบริษัทขนส่งพัสดุใหม่ๆหลายแห่งให้ได้เลือกใช้บริการกัน ซึ่งแต่ละบริษัทขนส่ง จะมีจุดขาย ลักษณะการให้บริการ และค่าบริการที่แตกต่างกันไป ยิ่งมีตัวเลือกเยอะขึ้นทุกวัน ทำให้เหล่าเจ้าของธุรกิจออนไลน์ตัดสินใจเลือกยากขึ้น เนื่องจากการเลือกใช้บริการบริษัทขนส่งซักที่หนึ่ง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความพอใจของร้านค้าเพียงฝ่ายเดียว แต่ในการตัดสินใจเลือกใช้บริการขนส่ง ต้องคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้าด้วย

เพราะ SHIPJUNG เข้าใจดีว่าการเลือกบริษัทขนส่งซักแห่งมาดูแลเรื่องการขนส่งพัสดุให้กับธุรกิจของคุณให้ถูกใจและตอบโจทย์ เป็นเรื่องยากแค่ไหน SHIPJUNG จึงรวบรวมเทคนิคในการเลือกเลือกใช้บริการบริษัทขนส่งให้ตอบโจทย์คุณ และถูกใจลูกค้า

เขตพื้นที่ให้บริการ

แม้ว่าบริษัทขนส่งส่วนใหญ่จะให้บริการทุกพื้นที่ แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ไม่มีให้บริการในเขตพื้นที่บางจุด เช่น พื้นที่ที่เข้าถึงยาก ทั้งการเข้ารับและการส่ง (บางบริษัทขนส่งคิดค่าบริการเพิ่มเติม) และยังมีบริษัทขนส่งที่ให้บริการเฉพาะเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นต้น ดังนั้น ร้านค้าออนไลน์ควรตรวจสอบก่อนว่าบริษัทขนส่งนั้นๆให้บริการในพื้นที่ที่ต้องการส่งพัสดุหรือไม่

ความน่าเชื่อถือและประวัติการให้บริการ

การเช็คความน่าเชื่อถือ คือการเช็คประวัติการให้บริการ โดยสามารถเช็ครีวิวจากผู้ที่เคยใช้งานหรือใช้งานอยู่ได้จากหน้าเว็บไซต์หรือหน้าเพจของบริษัทขนส่งนั้นๆ หรือค้นหาได้ใน Google การเช็คความน่าเชื่อถือและคุณภาพการให้บริการจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกใช้บริการได้ง่ายขื้น

เทคโนโลยี

โลกปัจจุบันคือโลกของการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ จึงมีหลายบริษัทขนส่งที่นำเทคโนโลยีหรือ AI ต่างๆเข้ามาประยุกต์ในการทำงาน ทำให้กระบวนการการทำงานมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากขึ้น เช่น การจองรถเข้ารับพัสดุ หรือการติดตามสถานะพัสดุ ดังนั้น ก่อนการตัดสินใจใช้บริการ ควรศึกษาดูว่าแต่ละบริษัทขนส่งนำเทคโนโลยีมาใช้ในการจัดการด้านไหนบ้าง และส่งผลดีมากน้อยเพียงใดหากเราจะใช้บริการ

ระยะเวลาในการจัดส่ง

ข้อนี้จะส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าปลายทางด้วย เนื่องจากหากบริษัทขนส่งไหนมีไทม์ไลน์หรือระยะเวลาในการจัดส่งที่ค่อนข้างนาน จะทำให้ลูกค้าไม่พอใจ และส่งผลเสียกลับมาหาตัวร้านค้าเองในที่สุด นอกจากนี้ ควรเลือกบริษัทขนส่งที่มีระยะเวลาในการจัดส่งตรงหรือเข้ากับรอบการจัดส่งของทางร้านค้า เพื่อให้สามารถจัดสรรการส่งสินค้าให้ลูกค้าปลายทางได้อย่างเป็นระบบ

ค่าใช้จ่าย

เนื่องจากรูปแบบการให้บริการหรือระบบการทำงานของแต่ละบริษัทขนส่งมีความแตกต่างกัน ราคาการให้บริการก็จะแตกต่างกันตามไปด้วย ร้านค้าต้องคำนึงถึงต้นทุนการจัดส่ง และต้องคำนึงว่าหากเก็บค่าขนส่งจากลูกค้าในราคาสูง ลูกค้าจะยอมจ่ายหรือไม่ ดังนั้นควรเลือกบริษัทขนส่งที่ค่าบริการสมดุลกับคุณภาพการให้บริการ

SHIPJUNG หวังว่า เคล็ดลับ 5 ข้อนี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทขนส่งได้ง่ายขึ้น หรือหากคุณคิดว่าการใช้บริการขนส่งเพียงบริษัทเดียวอาจไม่เพียงพอที่จะตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ของคุณได้ คุณสามารถใช้บริการบริษัทขนส่งเพื่อสนับสนุนการจัดส่งพัสดุให้ลูกค้าของคุณได้มากกว่า 1 บริษัท

คุณสามารถจองขนส่งออนไลน์ผ่าน SHIPJUNG ได้มากกว่า 1 บริษัท เพื่อลดขั้นตอนขั้นตอนในการทำงาน พร้อมทั้งยังได้สะสมคะแนนจากยอดการใช้งาน เพื่อแลกของรางวัลได้อีกด้วย

SHIPJUNG ส่งจริง สะดวกจังระบบจองขนส่งออนไลน์ทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line @shipjung

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

five − one =