ประเทศไหนช็อปออนไลน์เก่ง

ประชากรประเทศไหน ซื้อของออนไลน์เก่งมากที่สุด…

การซื้อ-ขาย ของในโลกออนไลน์ ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทย แต่เป็นพฤติกรรมที่เกิดกับประชาชนทั่วโลก เราทุกคนทำงานกันทุกวัน เมื่อมีรายได้ แต่ไม่มีเวลา การช็อปปิ้งออนไลน์ จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ และกลายเป็นพฤติกรรมหลักๆ ที่ทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตของหลายๆคนต้องเปลี่ยนไป จากที่ต้องออกไปซื้อของที่อยากได้ที่ร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้า แต่เมื่อมี Market place เข้ามา ก็สามารถซื้อของได้โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านเลย พฤติกรรมการซื้อของแบบนี้กลายเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่เราทุกคนคุ้นเคย

กว่า 195 ประเทศในโลกนี้ มาดูกันว่า มีประเทศไหนบ้างที่ติด 10 อันดับประเทศที่ประชากรเป็นสายช็อป!

อันดับที่ 10 ประเทศแคนาดา

มีการสำรวจว่า ชาวแคนาเดียน ใช้เงิน 4.41% จากรายได้ 100% ในการซื้อของออนไลน์ และนิยมซื้อของออนไลน์ระหว่างประเทศ จาก Market place ต่างประเทศ หรือบนเว็บไซต์ของแบรนด์ต่างประเทศ

อันดับที่ 9 ประเทศฝรั่งเศส

เมืองน้ำหอมอย่างประเทศที่ฝรั่งเศส ที่เป็นประเทศในฝันของสายแฟชั่นแทบทุกคน ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 9 ของการซื้อของออนไลน์ โดยประชากรชาวฝรั่งเศส แบ่งรายได้โดยประมาณ 4.69% เพื่อซื้อของออนไลน์ และหมวดหมู่ของสินค้าส่วนใหญ่ที่กลุ่มผู้บริโภคชอบซื้อคือสินค้าแฟชั่น ให้สมกับเป็นประเทศของเจ้าแม่แฟชั่นเลย

อันดับที่ 8 ประเทศเกาหลีใต้

แม้ว่าประเทศเกาหลีใต้ จะมีแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังหลายแห่ง ทั้งย่านฮงแด และเมียนดงแล้ว แต่ก็ยังมีประชากรส่วนใหญ่ที่ชอบซื้อของจากเว็บออนไลน์ โดยสัดส่วนการใช้เงินซื้อของออนไลน์จากรายได้ทั้งหมดอยู่ที่ 6.96%

อันดับที่ 7 ประเทศสหรัฐอเมริกา

หนึ่งในประเทศยักษ์ใหญ่ของโลก ที่ติดโผทุกการสำรวจ อย่างสหรัฐอเมริกา ก็ติดอยู่ในอันดับที่ 7 ของการซื้อของออนไลน์ แม้ว่าพักหลังๆ สภาพเศรษฐกิจจะเหงาๆไปบ้าง แต่ก็ไม่กระทบต่อการซื้อของออนไลน์มากนัก โดยชาวอเมริกันแบ่งรายได้ 7.63% ของรายได้ มาจับจ่ายซื้อของในโลกออนไลน์

อันดับที่ 6 ประเทศรัสเซีย

ตามมาติดๆกับอีก 1 ประเทศยักษ์ใหญ่ของโลก อย่างประเทศรัสเซีย ที่แม้ว่าในบางช่วงอาจจะมีสถานการณ์ที่ตึงเครียด แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อประชากรที่รักการซื้อของออนไลน์ เพราะพวกเค้าใช้เงินกว่า 10.55% ของรายได้ ในการซื้อของออนไลน์

อันดับที่ 5 ประเทศอินเดีย

ประเทศอินเดียขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ในประเทศที่มีประชากรแออัด การช็อปปิ้งออนไลน์นั้นจึงมีอัตราที่สูงพอๆกับจำนวนประชากร โดยคนอินเดียใช้เงิน 10.63% ของรายได้ ในการซื้อของออนไลน์ ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ Alibaba และ Amazon เข้าไปทำตลาดนั่นเอง

อันดับที่ 4 สหราชอาณาจักร

อีกหนึ่งประเทศสายแฟชั่นอย่างสหราชอาณาจักร หรือประเทศอังกฤษ ที่ไม่เป็นแค่สายแฟเท่านั้น แต่ยังเป็นสายช็อปอีกด้วย แถมยังเป็นผู้นำทางด้านการใช้งานบริการออนไลน์ ที่นำบิทคอยมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ การช็อปปิ้งออนไลน์จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจของคนอังกฤษเลย โดยพวกเค้าใช้เงิน 11.14% ของรายได้ ท่องโลกช็อปปิ้งออนไลน์

อันดับที่ 3 ประเทศอินโดนีเซีย

ประเทศอินโดนีเซีย ถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศที่มีผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์เยอะมากที่สุด และกิจกรรมในโลกออนไลน์ส่วนใหญ่ของพวกเค้าก็คือการซื้อของออนไลน์ ดังนั้น จำนวนเงินในการจับจ่ายซื้อของออนไลน์จึงค่อนข้างเดินสะพัด เพราะคนอินโดนีเซีย ใช้เงินกว่า 12.66% ของรายได้ มาช็อปปิ้งออนไลน์

อันดับที่ 2 ประเทศเม็กซิโก

เม็กซิโก ประเทศฝั่งละตินอเมริกา ที่มีอัตราการใช้เงินเพื่อซื้อของบนโลกออนไลน์ตีห่างจากอันดับที่ 3 ถึง 5% โดยคนเม็กซิกัน แบ่งเงินจากรายได้ของเขา 17.31% มาช็อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งถือว่าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ประเทศเม็กซิโก จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหล่า Market place ต้องการเข้ามาทำตลาด

อันดับที่ 1 ประเทศจีน

แทบจะเป็นเบอร์ 1 ของทุกเรื่อง สำหรับ ประเทศจีน ที่ติดอยู่อันดับต้นๆในทุกๆผลการสำรวจ ส่วนหนึ่งก็เป็นผลมาจากจำนวนของประชากรที่มีเยอะมากๆ สำหรับการที่ได้มาครองแชมป์อันดับ 1 ในเรื่องการซื้อของออนไลน์นั้น เกิดจากการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ระหว่าง Alibaba และ Amazon นอกจากนั้นยังมี Market place ดั้งเดิมของจีนอีกหลายแห่ง อย่างเช่น Taobao และ TT mall เป็นต้น จึงไม่แปลกเลยที่เปอร์เซ็นต์การใช้เงินซื้อของออนไลน์ของพวกเขาอยู่ที่ 19.34% ของรายได้

แม้ว่าประเทศไทย จะไม่ติดอยู่ใน 1 ใน 10 ของประเทศที่ประชากรช็อปเก่งที่สุด แต่ SHIPJUNG เชื่อว่า ไม่หนีห่างไปจากหนีแน่นอน.. สำหรับเจ้าของธุรกิจออนไลน์ที่ต้องการจะบุกตลาดต่างประเทศ สามารถศึกษาตลาดจาก 10 ประเทศนี้ดูได้เลย..

SHIPJUNG
ให้บริการจองขนส่งออนไลน์ ทั้งในประเทศ และระหว่างประเทศ
ลงทะเบียนเข้าใช้งาน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shipjung.com

 

พิเศษ! สำหรับผู้ใช้งานใหม่ รับ CODE ส่งฟรีไปเลย!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

17 + 11 =