เงินหนึ่งบาททำอะไรได้บ้าง

คุณคิดว่าเงิน 1 บาท ทำอะไรได้บ้าง

เคยได้ยินไหมว่า สมัยก่อน เงิน 1 บาท สามารถซื้อก๋วยเตี๋ยวทานหรือขึ้นรถเมล์ได้เลย แต่เวลาที่ผ่านไปยาวนานมาก อะไรๆก็เปลี่ยนไป ข้าวของแพงมากขึ้น ยิ่งยุคนี้ที่ใครติดตามเศรษฐกิจอยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องน่าลุ้นมาก เวลาที่ผ่านไปก็ทำให้ค่าของเงิน 1 บาทนั้นเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน บางคนก็คิดว่าเงิน 1 บาทนั้นไม่มีค่า หรือแทบจะทำอะไรไม่ได้เลย

มองกลับกันอีกมุม เงิน 1 บาท ก็มีค่ามากๆ เมื่อคุณขาดเงินเพียงอีก 1 บาท ก็สามารถทำอย่างอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็น ขาดอีก 1 บาทก็สามารถขึ้นรถโดยสารได้ หรือหากคุณมีเงินในบัญชีธนาคารที่ลงท้ายด้วย 99 ขาดอีก 1 บาท คุณก็สามารถกดอกมาใช้ได้ โดยเฉพาะในยามสิ้นเดือน ดังนั้น อย่าเพิ่งหมิ่นประมาทเงิน 1 บาท เพราะในบทความนี้ จะบอกคุณได้ว่า เงิน 1 บาท ในยุค 2019 แบบนี้ ทำอะไรได้บ้าง

หยอดกระปุกไว้

อย่างแรกเลย หากใครไม่รู้ว่าจะเอาเงิน 1 บาทไปทำอะไร ก็หยอดกระปุกเก็บไว้ก่อน เพราะถ้าหยอดเงิน 1 บาทลงกระปุกออมสินเรื่อยๆ เป็นประจำ เงินก็จะเพิ่มขึ้นและเอาไปซื้อของที่อยากได้ได้เลยด้วยซ้ำ หรืออาจจะตั้งเป้าเล็กๆน้อยๆ หยอดเงินวันละ 1 บาทเป็นเวลา 1 ปี สิ้นปีมา ก็จะมีเงินเพิ่มขึ้น 365 บาทเลย

หยอดตู้บริจาค

เงิน 1 บาท อาจจะมีค่าน้อยสำหรับใครบางคน แต่อาจมีค่ามากสำหรับใครอีกหลายคนก็ได้ มีเงิน 1 บาทติดกระเป๋า ไม่รู้จะทำอะไร ก็สามารถเอาไปหยอดตามตู้บริจาคเพื่อช่วยเหลือบุคคลที่ยากลำบากในโครงการหรือมูลนิธิต่างๆได้ 1 บาทของหลายๆคนรวมกัน อาจจะช่วยเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของใครอีกหลายคนได้เลย

หยอดตู้น้ำดื่ม

ใครว่า 1 บาท ซื้อน้ำดื่มไม่ได้ รู้หรือไม่ว่า เงิน 1 บาทก็สามารถซื้อน้ำดื่มได้ ที่ตู้หยอดน้ำดื่ม พบเห็นได้ตามหน้าหอพักต่างๆ เพียงแค่มีขวดน้ำไป และหยอดเงิน 1 บาท ก็จะได้น้ำมาดื่มแล้ว ไม่ต้องซื้อขวดละ 7 บาท หรือ 10 บาท ให้คุณประหยัดได้มากขึ้นด้วย

ชั่งน้ำหนัก

หากคุณมีเงิน 1 บาทติดกระเป๋า คุณสามารถนำไปชั่งน้ำหนักที่เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิทอลได้ตามหน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งถือว่าสะดวกสบายมากๆสำหรับคนที่ไม่มีเครื่องชั่งน้ำหนักอยู่ที่บ้าน เพียง 1 บาทก็สามารถชั่งน้ำหนักได้เลย

ส่งพัสดุ

เชื่อหรือไม่ว่า เงิน 1 บาท สามารถส่งพัสดุได้! ไม่ใช่ก็ต้องเชื่อ เพราะคุณสามารถส่งพัสดุภายในประเทศได้ในราคา 1 บาท ได้จริง เพียงแค่ลงทะเบียนเข้าใช้งานผ่านระบบ Shipjung ก็รับสิทธิส่งของได้ในราคา 1 บาทได้เลย ไม่ต้องลุ้น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เจ้าหน้าที่ของเรา

Shipjung ระบบจองขนส่งออนไลน์
ให้บริการทั้งจองขนส่งออนไลน์ภายในประเทศ และ ระหว่างประเทศ
ลงทะเบียนเข้าใช้งาน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.shipjung.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

19 − 7 =