กระดุม 5 เม็ดเลือกขนส่ง

สำหรับนโยบาย “กระดุม 5 เม็ด” ที่ถูกเสนอให้รัฐบาลช่วยแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนนั้น กำลังเป็นกระแสทั้งในสภา และกระแสต่อประชาชน โดยมีที่มาของนโยบายคือ การสวมเสื้อและติดกระดุมผิด ต้องแก้ติดใหม่ ไม่อย่างนั้น ทุกอย่างจะผิดไปหมด เช่นเดียวกับการแก้ปัญหา ที่ถ้าแก้ไม่ถูกจุด ก็ต้องแก้ไปแก้มา ปัญหาก็จะไม่จบ

การแก้ไขปัญหาที่เปรียบกับการติดกระดุมเสื้อให้ถูกนั้น สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาได้ในหลายๆเรื่อง ไม่ใช่แค่ทางเรื่องการบ้านการเมืองเท่านั้น สำหรับคนที่จัดส่งพัสดุบ่อยๆ แล้วพบปัญหาทางการจัดส่งซ้ำไปซ้ำมา ก็สามารถนำวิธีการแก้ปัญหาแบบ กระดุม 5 เม็ด มาประยุกต์ใช้ได้เช่นกัน

ในบทความนี้ SHIPJUNG ผู้ให้บริการระบบจองขนส่งออนไลน์ จะมาบอกหลัก กระดุม 5 เม็ด ที่จะช่วยให้คุณจัดส่งพัสดุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กระดุมเม็ดที่1 การเลือกบริษัทขนส่ง

ในปัจจุบัน มีบริษัทขนส่งพัสดุเปิดให้บริการหลายแห่ง โดยมีราคาค่าจัดส่งและรูปแบบการให้บริการที่ค่อนข้างแตกต่างกัน การตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทขนส่งซักแห่ง อาจจะต้องพิจารณาหลายๆปัจจัยประกอบกัน แต่ปัจจัยหลักก็คือ คุณภาพการให้บริการและระยะเวลาในการจัดส่ง ปัจจัยถัดมาคือเรื่องของราคาค่าส่ง เพราะหากพิจารณาเรื่องของราคาอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอและส่งผลกระทบในภายหลังได้ ทางที่ดีคือ ควรพิจารณาหลายๆอย่างไปพร้อมๆกัน

กระดุมเม็ดที่ 2 ใช้ระบบที่สามารถเช็คและเปรียบเทียบราคาได้อย่างรวดเร็ว

ต่อจากกระดุมเม็ดที่หนึ่ง ที่บอกว่า บริษัทขนส่งแต่ละบริษัทจะมีค่าบริการและค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันไป แม้ว่าเราไม่ควรพิจารณาปัจจัยนี้เป็นหลัก แต่มองในมุมของธุรกิจแล้ว ก็เป็นปัจจัยที่ไม่ควรหลีกเลี่ยง การเปรียบเทียบราคาของแต่ละที่ ทีละเว็บไซต์ อาจจะยุ่งยากและเสียเวลา ดังนั้น คุณควรเลือกใช้บริการระบบที่สามารถเปรียบเทียบราคาจากทุกขนส่งได้ในที่เดียว ที่สะดวกสบายและทำได้อย่างรวดเร็ว

กระดุมเม็ดที่ 3 นำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้

ในยุคนี้ การไม่พึ่งเทคโนโลยีเลยคงเป็นเรื่องยาก และเทคโนโลยีก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับทุกอุตสาหกรรม เช่นเดียวกับ อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ที่สามารถช่วยให้คุณตรวจสอบสถานการณ์จัดส่งได้แบบ real time ทุกที่ทุกเวลา สามารถตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง และสามารถรองรับการชำระเงินได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น โอนเข้าบัญชีธนาคาร QR code หรือบัตรเครดิต เป็นต้น เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า การนำเทคโนโลยีมาใช้ ทำให้คุณสะดวกสบายและประหยัดเวลาได้จริงๆ

กระดุมเม็ดที่ 4 การแพ็คกล่องพัสดุ

ปัญหาด้านการจัดส่งที่อาจเกิดขึ้น มีทั้งปัญหาที่ควบคุมได้ และปัญหาที่ควบคุมไม่ได้ ปัญหาที่พบบ่อยในเรื่องของการจัดส่ง มักจะเป็นการแพ็คกล่องพัสดุที่ไม่แน่นหนา ส่งผลให้ตัวกล่องได้รับความเสียหายและของด้านในอาจได้รับควสามเสียหายไปด้วย หากคุณแพ็คกล่องพัสดุอย่างแน่นหนา ก็จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ไปได้

กระดุมเม็ดที่ 5 การตรวจสอบข้อมูล

กระดุมเม็ดสุดท้ายก่อนที่จะส่งพัสดุได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ การตรวจสอบข้อมูล โดยข้อมูล ณ ที่นี้ คือ ข้อมูลบนใบปะหน้า ทั้งข้อมูลของผู้ส่ง และข้อมูลของผู้รับปลายทาง ชื่อ ที่อยู่ บ้านเลขที่ รหัสไปรษณีย์ และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ เพราะหากที่อยู่ปลายทางไม่ถูกต้อง เบอร์โทรติดต่อผิด หรือไม่ได้ระบุมา ก็จะทำให้การจัดส่งล่าช้ากว่าเดิม ทางที่ดีที่สุด ก่อนบริษัทขนส่งเข้ารับ หรือก่อนออกไปส่งที่จุด drop-off ควรตรวจสอบข้อมูลต่างๆให้ถูกต้องก่อนส่งเสมอ

หากคุณกำลังประสบปัญหาต่างๆด้านการจัดส่ง ลองพิจารณากระดุมทั้ง 5 เม็ดนี้ และติดกระดุมใหม่อีกครั้งอย่างถูกต้อง แล้วการจัดส่งพัสดุของคุณ ไม่ว่าจะจำนวนมากหรือจำนวนน้อย ก็จะไม่มีปัญหาจุกจิกรบกวนอีกเลย

SHIPJUNG ระบบจองขนส่งออนไลน์ ที่มีบริษัทขนส่งให้เลือกหลากหลาย ทั้งการจัดส่งในประเทศและระหว่างประเทศ สามารถเปรียบเทียบราคาได้ในที่เดียว ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก มีระบบรองรับและมีการใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการดำเนินงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาด้านการจัดส่งให้กับคุณ เป็นเสื้อที่มีกระดุม 5 เม็ด พร้อมให้คุณใส่ได้เลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และลงทะเบียนเข้าใช้งานได้ที่
www.shipjung.com
SHIPJUNG ส่งจริง สะดวกจัง

ชิ้นเดียวก็เข้ารับ
Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

three × three =