จังหวัดไหนสั่งซื้อของออนไลน์เยอะที่สุด

การสั่งซื้อของออนไลน์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ นักช้อปบางคนอาจไม่ได้มีสิ่งของที่จำเป็นต้องซื้อ แต่ด้วยความเคยชินจึงมีการสั่งซื้อสินค้าอยู่บ่อย ๆ วันนี้ Shipjung อยากนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับแม่ค้าออนไลน์ ที่อาจเป็นประโยชน์ในการขายและโปรโมทสินค้าได้ด้วย!

Shipjung มั่นใจว่าพ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่ใช้ Facebook หรือ Google ในการยิงแอดโฆษณาก็ต้องการอยากให้มีคนเห็นสินค้าเยอะขึ้นแน่ ๆ เพราะถ้ามีสินค้าพร้อมแคปชั่นเจ๋ง ๆ อยู่แล้ว ใครที่เห็นโพสเราก็ต้องอดใจไม่ไหวที่จะสั่งซื้ออย่างแน่นอน ! แต่การจะทำให้ ‘ว่าที่ลูกค้า’ เห็นสินค้าเยอะ ๆ ก็ต้องรู้ข้อมูลของลูกค้าส่วนหนึ่ง วันนี้ Shipjung จึงอยากเสนอพื้นที่จังหวัดที่มีคนสั่งซื้อของออนไลน์เยอะที่สุด โดยวิเคราะห์จากสถิติการจัดส่งของ Shipjung ตลอดปี 2020 นี้

อันดับที่ 1 กรุงเทพมหานคร

จากข้อมูลตั้งแต่ต้นปี 2020 จนถึงปัจจุบัน คนกรุงเทพฯ ครองแชมป์การสั่งซื้อของออนไลน์เยอะที่สุดเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ๆ แม้จะมีอัตราการสั่งของลดลงบ้างในบางเดือนช่วง Covid-19 แต่ก็ยังไม่ตกที่นั่งจากอันดับนี้! 

อันดับที่ 2 ชลบุรี

นอกจากชลบุรีจะเป็นเมืองอุตสาหกรรมและเมืองท่องเที่ยวแล้ว คนจังหวัดนี้ยังช้อปออนไลน์เก่งอีกด้วย! เรียกได้ว่า ผลิตเอง-ซื้อเอง-ส่งเอง ก็ไม่แปลก

อันดับที่ 3 นนทบุรี

เมืองพี่เมืองน้องของกรุงเทพฯ ก็ทำยอดช้อปปิ้งตามมาติด ๆ ในอันดับที่ 3 จ้า

อันดับที่ 4 สมุทรปราการ

เมืองขนาดใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ เมืองอุตสาหกรรมลำดับแรก ๆ ของประเทศไทย ก่อนที่จะขยายไปจังหวัดอื่น ๆ ประชากรในจังหวัดนี้ก็มีเยอะ แถมนิยมช้อปออนไลน์กันขนาดนี้ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยิงแอดเข้ากรุงเทพฯ แล้ว จะมองข้ามจังหวัดนี้ไปด้วยไม่ได้นะจ้ะ

อันดับที่ 5 ปทุมธานี

อีกหนึ่งจังหวัดติดกรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นพื้นที่ปริมณฑลจึงมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่แตกต่างมากกับคนกรุงเทพฯ จังหวัดเหล่านี้จึงถือได้ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจอีกกลุ่มนึงเช่นกัน

อันดับที่ 6 เชียงใหม่

เชียงใหม่ จังหวัดจากทางภาคเหนือที่มาแรงสุด ๆ ด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าเทศกาลไหน ๆ คนก็แห่ไปชมธรรมชาติเมืองเหนือกันที่นี่ แต่ใครจะรู้ว่าหนุ่มสาวชาวเชียงใหม่ก็ช้อปเก่งเหมือนกันนะเจ้าาา

อันดับที่ 7 นครราชสีมา

โคราชไม่หวั่นแม้ปี Covid สั่งของมาใช้ให้ชื่นใจ การันตีด้วยอันดับที่ 7 และการติดอันดับ 1 ใน 10 ตลอดเกือบทั้งปี 2020 ที่ผ่านมานี้

อันดับที่ 8 สงขลา

จังหวัดในภาคใต้หนึ่งเดียวที่ติดอันดับ 1 ใน 10 นักช้อปเยอะที่สุด นอกจากนี้ ยังมีนักช้อปจากสุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราชที่ตามมาติิด ๆ ในอันดับที่ 12 และ 13 ตามลำดับ

อันดับที่ 9 ระยอง

ไม่แปลกใจที่จังหวัดระยองจะติดอยู่ในอันดับ 1 ใน 10 เพราะจังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่มีรายได้ต่อหัวของประชากรสูงที่สุดของประเทศ! มีกำลังซื้อเยอะก็ขอช้อปซะหน่อยย

อันดับที่ 10 ขอนแก่น

อันดับสุดท้าย จังหวัดขอนแก่น แม้ว่าจะอยู่ในอันดับสุดท้าย ก็มีคนสั่งซื้อสินค้าในช่วง 3 เดือนที่แล้ว (มิถุนายน-สิงหาคม 2020) เกือบครึ่งหมื่นออเดอร์! แหมม… คนไทยนี่ช้อปเก่งกันจริง ๆ เลยยย

ทุกวันนี้มีร้านค้าออนไลน์ที่ขายสินค้าเดียวกับเราอีกมากมาย นอกจากที่ร้านค้าต้องสร้างแบรนด์ให้แข็งแรงและน่าสนใจแล้ว การเล่นเกมบุกโดยการยิงโฆษณาไป ‘ถูกคน ถูกที่ ถูกเวลา’ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ที่ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์เข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่เกมบุกเท่านั้น แต่เกมรับก็สำคัญเช่นกัน Shipjung ให้บริการจองบริษัทขนส่ง ให้บริษัทขนส่งชั้นนำต่าง ๆ ทั้ง DHL, Flash, True E-logistics, Ninja Van และอื่น ๆ สามารถเข้ารับพัสดุได้ถึงหน้าบ้านท่านในวันเดียวกัน ไม่ต้องออกไปส่งของเองที่จุดบริการ พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์อื่น ๆ และเรทค่าส่งที่ถูกกว่านำส่งเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

eleven + 16 =